Tour Du lịch Thành Vinh
Du lịch trong nước
  Du lịch Miền Bắc
  Du lịch Miền Trung
  Du lịch Miền Nam
Du lịch Nghệ An
  Du lịch Tham Quan
  Du lịch Nghỉ Dưỡng
  Du lịch Lễ Hội
DL theo chủ đề
  Du lịch hàng ngày
  Du lịch lễ hội
  Du lịch tuần trăng mật
  Du lịch hành trình di sản
  Du lịch dã ngoại
  Du lịch Xuyên Việt
Xe ô tô
  Cho thuê xe du lịch
  Vé máy bay, tàu hỏa
  Dịch vụ visa hộ chiếu
Liên kết Website
 
DU LỊCH NGHỆ AN > DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG
Bản in
Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An
Tin đăng ngày: 14/11/2022 - Xem: 5480
 

Công ty Cổ phần Synot Asean thành lập năm 2016, do doanh nhân Nguyễn Như Ý đứng đầu. Với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của quê hương xứ Nghệ, Công ty đã vực dậy vùng đất “chết” tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Yên cùng dự án nuôi trồng Thuỷ sản đặc biệt.

Công ty CP Synot Asean đã được UBND tỉnh cho thuê 63.997,4 m2 đất tại Quyết định số 911/QĐ – UBND ngày 07/12/2018 để thực hiện dự án Nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên và đã trả tiền thuê đất đến hết ngày 01/6/2067. Sở Tài nguyên  & Môi trường đã tổ chức giao đất tại hiện trường ngày 13/12/2018, ký Hợp đồng thuê đất số 78/HĐ – TĐ ngày 09/5/2019 và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với mã số CN 785495 ngày 24/5/2019 cho Công ty CP Synot Asean (trong đó 55.238,8m2 đất nuôi trồng thủy sản và 8.758 m2 đất thương mại dịch vụ). Đây là vùng đất có tới 70% diện tích bị bỏ hoang không sản xuất, cỏ mọc um tùm, chỉ một phần nhỏ được người dân trồng lúa (1vụ/năm) nhưng hiệu quả rất thấp.

Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An

Trước lời kêu gọi của chính quyền địa phương về việc hồi sinh vùng đất này, Công ty CP Synot Asean đã đầu tư hơn 50 tỷ đồng để xây dựng hệ thống ao hồ, cùng nhiều hạng mục khác để xây dựng mô hình nuôi trồng Thủy sản – Nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao nhằm hiện thực hoá ước mong muốn phát triển kinh tế của cán bộ và công dân địa phương.

Trong quá trình sản xuất và phát triển nuôi trồng thủy sản, nhận thấy tiềm năng du lịch tại đây, Công ty đã đầu tư thêm một số hạng mục dịch vụ khác như sân tập golf. Việc làm này không thay đổi diện tích sử dụng đất và tỷ trọng giữa đất nuôi trồng thuỷ sản và đất thương mại, dịch vụ đã được cấp GCNQSD như trong hồ sơ dự án. Đặc biệt còn đảm bảo công năng chính Nuôi trồng thủy sản như Văn bản số 109/CCTS – NTTS của Chi cục thuỷ sản.

Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An

Trên thực tế, công năng sử dụng không thay đổi nhưng dự án đã tạo cơ hội việc làm cho hàng trăm công nhân viên, đảm bảo thu nhập tối thiểu giúp cải thiện, thu nhập, ổn định cuộc sống, đảm bảo chủ trương mục tiêu kép của chính phủ. Với việc mở rộng quy hoạch và hình thức đầu tư, Công ty đã nâng mức đầu tư lên đến đến 220 tỷ đồng so với mức đầu tư ban đầu. Đây cũng chính là một trong những việc làm để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid19 trong những năm qua.

Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An

Bên cạnh việc đầu tư mạnh vào các mô hình phát triển kinh tế, Công ty CP Synot Asean cũng luôn đi đầu trong công tác xã hội tại địa phương. Trung bình, mỗi năm Công ty trích gần 2 tỷ đồng cho cho các hoạt động thiện nguyện như Tết vì người nghèo, Cùng em đến trường, Ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, Hỗ trợ người nghèo huyện Kỳ Sơn, Ủng hộ người dân xã Hưng Nguyên bị ảnh hưởng do dịch Covid, Tết ấm biên cương, Tết chia sẻ – Xuân ấm áp, Ủng hộ khuyến học khuyến tài Hưng Nguyên, Ủng hộ máy tính cho học sinh nghèo huyện Hưng Nguyên vượt khó vươn lên…

Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An

Khi thay đổi quy hoạch, Công ty đã kiến nghị các khó khăn vướng mắc về việc bổ sung các hạng mục công trình cho phù hợp với thực tế, nhằm tránh tình trạng không thống nhất giữa chủ đầu tư và cơ quan có thẩm quyền, tuy nhiên Công ty CP Synot Asean đã nhiều lần trình bày, nhưng đến giờ vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Với  mục tiêu quan trọng nhằm góp phần xây dựng quê hương lớn mạnh và giàu đẹp, chúng tôi mong muốn được chính quyền đánh giá thực trạng, đồng ý cho việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên.

Chúng tôi cam kết nếu được điều chỉnh chủ trương sẽ hoàn thành nhiệm vụ hồi sinh mảnh đất nông nghiệp cằn cỗi, tạo điểm nhấn góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Khu sinh thái '7 kỳ quan thế giới' Synot Asean Hưng Nguyên Nghệ An

Bộ phận truyền thông Công ty CP Synot Asean

Giám đốc Phát triển Dự án: Nguyễn Thị Thành

Số ĐT: 096 8524555

Địa chỉ: Xóm 3 – Hưng Mỹ – Hưng Nguyên – Nghệ An

Email: thanhnguyen.synotasean@gmail.com

Website: https://synotasean.com.vn/

Thông tin nổi bật
Ship giao hàng nhanh tại Vinh Nghệ An
Dịch vụ lái xe hộ đưa người uống say rượu bia về nhà TP Vinh Nghệ An
Tưng bừng đêm Khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2024
Khách sạn Đệ Nhất TP Vinh
Khu Du Lịch Sinh Thái Hòn Nhạn Diễn Châu Nghệ An
VinWonders Cửa Hội Cửa Lò Nghệ An
Cho thuê xe du lịch 16 chỗ Ford transit Vinh Nghệ An
Top 20 Khách sạn tốt nhất tại TP Vinh Nghệ An
Top 10 Khách sạn bãi biển tốt nhất tại Cửa Lò Nghệ An
Chùa Lô Sơn Cửa Lò Nghệ An
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 465
Tất cả: 1,786,015
 
  Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Tour Du lịch Thành Vinh  |  Du lịch trong nước  |  Du lịch Nghệ An  |  DL theo chủ đề  |  Xe ô tô  |  Chính sách chung  |  Điểm đến  | Liên hệ  
 

Công ty CP Du lịch Đất Nghệ
Địa chỉ: Số 125 - Lê Viết Thuật - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: ctydulichdatnghe@gmail.com / Website: http://dulichdatnghe.com
Giấy ĐKKD 2900599982 ngày 4/6/2004 - Giám đốc Phan Thanh Sơn

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915.050.067